An toàn như xe sang – Tiêu chí sống còn của bộ đôi VinFast Lux

An toàn – Một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu của VinFast (Chữ A trong tên gọi, cùng với V – Việt Nam, F – Phong cách, S – Sáng tạo và T – Tiên phong). Chính vì vậy, ngay từ trong trứng nước, hãng xe Việt đã rất coi trọng yếu tố này khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Thật vậy, khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 ra mắt từ dạng concept ở Paris Motor Show 2018 tới bản thương mại ở Việt Nam, khách hàng trên toàn cầu đã không ít lần trầm trồ vì những trang bị dày đặc mà VinFast đặt để vào 2 mẫu xe đầu tay.

Đầu tiên không thể không kể đến bộ khung gầm gốc rất ổn định và cứng cáp – A2.0 dùng của BMW 5-Series còn SA2.0 là của X5 đầy kiên cố. Những dòng xe sang của người Đức nói chung và BMW nói riêng đã trải qua hàng trăm năm phát triển để chứng minh sự cứng vững này.

Đầu tiên không thể không kể đến bộ khung gầm gốc rất ổn định và cứng cáp – A2.0 dùng của BMW 5-Series còn SA2.0 là của X5 đầy kiên cố. Những dòng xe sang của người Đức nói chung và BMW nói riêng đã trải qua hàng trăm năm phát triển để chứng minh sự cứng vững này.

Cả bánh trước trước lẫn sau của Lux A2.0 đều sử dụng phanh đĩa, phía trước là đĩa tản nhiệt còn sau là đĩa đặc. Phanh ABS cũng được đưa vào làm trang bị tiêu chuẩn. Công nghệ phân bố lực phanh điện tử EBD cũng không thể thiếu vắng, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA cũng được hãng xe Việt cung cấp. Danh sách các công nghệ an toàn của Lux A2.0 chưa dừng lại ở đó với hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS và chống trượt TCS.

Ghế trước tích hợp hệ thống căng đai khẩn cấp, hạn chế lực. Móc ghế ISOFIX trên hàng ghế 2 là tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho các khách hàng gia đình có con nhỏ. Bên cạnh đó, tính năng tự động khóa cửa khi xe di chuyển cũng sẽ tránh được nhiều tai nạn thương tâm. Một số điểm nhấn khác gồm có trang bị đầy đủ 6 túi khí, tính năng cảnh báo chống trộm và mã hóa chìa khóa hợp thời đại công nghệ số.

Tới lượt Lux SA2.0, về cơ bản mẫu SUV cỡ lớn tích hợp đầy đủ những công nghệ an toàn mà A2.0 có. Tuy nhiên, xe vẫn có những quân bài tủ của riêng mình, như hỗ trợ xuống dốc HDC hay chức năng chống lật do gầm cao hơn chiếc sedan.

Cabin Lux SA2.0 vẫn là thiên đường vừa tiện nghi, vừa an toàn cho người sử dụng. Một lần nữa 6 túi khí là trang bị an toàn tiêu chuẩn. Ngoài các tính năng giống Lux A2.0 đã nêu trên, Lux SA2.0 còn có thêm công nghệ tự động khóa cửa khi chủ nhân rời xe.

Danh sách trang bị an toàn rộng khắp trên cho thấy VinFast đã nỗ lực thế nào khi đưa sedan và SUV đầu tay của mình tới với người tiêu dùng. Đó cũng là tiền đề để cả Lux A2.0 và Lux SA2.0 vượt qua hàng loạt bài thử trên khắp các quốc gia trên thế giới và cả chuyến xuyên Việt trước khi bán ra thị trường.