Bác sĩ tiết lộ “bí kíp” cầu thủ U23 Việt Nam sung sức vượt Thái Lan

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam có những chia sẻ về việc chuyện HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho các học trò mỗi đợt tập trung đội tuyển.

Trong cuộc họp báo sau trận thắng 4-0 trước U23 Thái Lan hôm 26/3, HLV Park Hang Seo hơn một lần lên tiếng cảm ơn đến đội ngũ trợ lý của mình.

Đó là các trợ lý chuyên môn Lee Young Jin, Lee Tae Hoon, Lưu Danh Minh, Đinh Hồng Vinh, rồi chuyên gia thể lực Park Sung Gyun, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Tất cả đều được thầy Park xem như những người hùng thầm lặng đằng sau “chiến tích” lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến đội ngũ bác sĩ, chuyên gia ý tế chăm lo hồi phục sức khoẻ cho các tuyển thủ U23 Việt Nam, nhất là khi thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu với mật độ 2 ngày/1 trận tại vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua trên sân vận động Mỹ Đình.

Để Quang Hải và đồng đội ra trận với nền tảng thể lực tốt nhất có thể khi đụng đối thủ U23 Indonesia hay U23 Thái Lan, ngoài việc chăm sóc vật lý trị liệu sau mỗi trận đấu thì vấn đề dinh dưỡng dành cho các học trò của thầy Park cũng được quan tâm đặc biệt.

Chia sẻ trong buổi toạ đàm mới đây ra mắt cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” do nhà báo Nguyễn Nguyên và các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, bác sĩ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam đã tiết lộ việc thầy Park nghiêm cấm các học trò ăn mì gói trong đợt tập trung của đội tuyển.


Bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển U23 Việt Nam

Ngoài ra, các tuyển thủ U23 Việt Nam cần tuân thủ chặt chẽ chế độ dinh dưỡng mà ban huấn luyện và đội ngũ bác sĩ đã thống nhất. Ông Tuấn nói: “Ở mỗi đợt tập trung đội tuyển, đội ngũ bác sỹ và Ban huấn luyện đã thảo luận nhiều về chế độ dinh dưỡng để có những chế độ ăn sao cho phù hợp với nhiều giai đoạn thi đấu khác nhau.

Nhưng trên thực tế thì các cầu thủ của chúng ta lại ăn chưa đúng, có khi sát ngày thi đấu lại tăng cường ăn nhiều đạm, vậy là chưa khoa học. Gần đây, ý thức cầu thủ cũng đã thay đổi dần, chúng tôi cũng có hướng dẫn ăn theo giai đoạn thi đấu ra sao.

Thậm chí là nước uống, trước bao nhiêu phút trước trận đấu thì uống bao nhiêu thì đủ chẳng hạn. Nếu các các cầu thủ hiểu và thực hiện đúng những lời khuyên, những công thức về dinh dưỡng sẽ giúp họ phần nào nâng cao được thể lực trong tập luyện thể thao và tất nhiên sẽ có thành tích song hành đi cùng.”

Theo: 24h.com.vn