Bí ẩn tâm linh: Câu chuyện có thực về phi công nhìn thấy sân bay tương lai và người phụ nữ vào cửa hàng đã đóng cửa từ lâu…

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Mục “Bí ẩn tâm linh” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm những câu chuyện về các hiện tượng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. 

Câu chuyện đi xuyên về quá khứ của hai học giả ở Versailles, Pháp, gặp được hoàng hậu Marie Antoinette. Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Mục “Bí ẩn tâm linh” của Báo mới sưu tầm những câu chuyện về các hiện tượng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. 

Moberly và Jourdain đã có thời gian ở Paris, nơi Jourdain có căn hộ. Họ gặp nhau để chuẩn bị cùng làm việc tại trường St-Hugh College, một trường cao đẳng nữ của Đại học Oxford.

Năm 1901, Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain đến thăm lâu đài Versailles, thì nhận ra họ đã bị lạc đường, sau đó họ đi lang thang đến một con đường giống như trong quá khứ..

Hai phụ nữ gặp những người làm vườn, những người đã nói họ cứ đi tiếp trên con đường nhỏ ấy thì sẽ đến đến nơi cần tìm.

Khi họ đi, “Mọi thứ đột nhiên trở nên rất không tự nhiên và rất không hài hòa; ngay cả cây cối sau tòa nhà dường như cũng trở nên bằng phẳng và thiếu sức sống, giống như hình thêu trên một tấm thảm treo tường. Không hề có bất kỳ ánh sáng hay bóng tối, cũng không có gió lay động các cành cây”, như mô tả trong cuốn sách của họ: Những bóng ma ở Trianon, một chuyến thám hiểm (Les Fantômes de Trianon, une aventure), xuất bản năm 1911.

Một trong hai người phụ nữ hồi tưởng lại cảm giác rầu rĩ đến khó hiểu trước khi tiến nhập vào quá khứ. Trong lời nói đầu của cuốn sách, hai người viết “Tại nơi đó, trong thâm tâm chúng tôi thấy rất cô đơn”.

Họ mô tả một người “xấu xí” với làn da thô ráp, đang ngồi cạnh một cái lều, trông giống Bá tước de Vaudreuil, một nhà quý tộc ở thế kỷ thứ 18, người có quan hệ mật thiết với Nữ hoàng Marie Antoinette.

Một quý ông khác với ngoại hình dễ coi đến gần hai phụ nữ đang đỏ mặt và cầu xin họ đứng lại ở bên phải và không đi sang trái.


Sau đó, hai người gặp một phụ nữ ngồi trên bãi cỏ đang vẽ phác hoạ, bà ta mặc một chiếc váy khá lỗi thời; Moberly kể: “Tôi nhìn thẳng vào cô ấy, nhưng một cảm giác khó tả khiến tôi quay mặt đi, khó chịu với sự hiện diện của cô ta“. Ký ức của Moberly về chân dung người phụ nữ này trùng khớp với Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette.

Sau đó, một chàng thanh niên nhiệt tình đã chỉ cho họ lối vào một phòng khách, hai người đi theo một nhóm người, nhập vào một đám cưới khiến họ cảm thấy hứng thú.

Sau đó họ lên một chiếc xe ngựa để trở về căn hộ của Jourdain ở Paris. Hai người đã có những trải nghiệm kỳ lạ, không thể hiểu.

Sau đó, hai người đã quay trở lại nơi đó, những điểm mốc mà họ ghi nhận trong chuyến thăm đầu tiên đều không có ở đó.

Mọi thứ trống trải, chỉ còn những đám đông khách tham quan. Hai phụ nữ cũng nói rằng họ đã tìm kiếm nơi đã diễn ra lễ hội trong chuyến thăm đầu tiên của họ, và cũng không thấy gì ở đó.

Source: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/bi-an-tam-linh-cau-chuyen-co-thuc-ve-phi-cong-nhin-thay-san-bay-tuong-lai-va-nguoi-phu-nu-vao-cua-hang-da-dong-cua-tu-lau.html