Bị yểm bùa đâm chém điên loạn khiến 5 người thương vong tại Nam Định

Theo kết quả điều tra ban đầu, có nhiều cơ sở cho thấy nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc nghi phạm cho rằng gia đình hàng xóm đã yểm bùa để cản trở việc làm ăn của mình.

Liên quan đến vụ một thày bói mang dao sang thảm sát cả nhà hàng xóm khiến 2 người tử vong xảy ra tại ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám (tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) xảy ra lúc 4 giờ sáng nay (4/3), đến 15 giờ cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định xác nhận 2 người bị đâm trọng thương trong vụ án này là ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi) và con trai Bùi Sỹ Thắng (46 tuổi).


Chiều nay, gia đình nạn nhân đã tổ chức đám tang cho 2 người phụ nữ

Hai nạn nhân này đã được cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng tới tính mạng và hiện đang được tiếp tục chăm sóc tại khoa Hồi sức của bệnh viện này. 

Người bị thương thứ 3, cũng chính là nghi phạm gây án là Trịnh Viết Ba (52 tuổi), do tự cứa vào cổ tự tử đang trong tình trạng nguy kịch do vết cứa sâu ở phần cổ chạm vào đường thở. Đối tượng này đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Cũng chiều nay, sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi, Công an Nam Định đã bàn giao thi thể của bà Phùng Thị Mai (75 tuổi) và chị Phạm Thị Dung (42 tuổi) cho gia đình để tổ chức lễ an táng.

Gây án vì cho rằng bị yểm bùa

Cũng chiều nay, một nguồn tin của Tiền Phong cho viết, công an Nam Định đã bước đầu xác định được nguyên nhân vụ án.


Đại tá Phạm Văn Long,Phó giám đốc, phụ trách Công an tỉnh Nam Định tại hiện trường

Cụ thể, sáng 4/3, ngay sau khi xảy ra vụ án, đại tá Phạm Văn Long – Phó Giám đốc, phụ trách Công an tỉnh Nam Định đã trược tiếp xuống hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy nghi phạm Trịnh Viết Ba đã thủ sẵn trong người hung khí là 2 con dao Thái lan gồm 1 dao bản to dùng để chặt và một dao nhọn loại nhỏ hơn dùng để gọt hoa quả rồi sang nhà hang xóm Bùi Sỹ Được gọi cửa lúc hơn 4 giờ sáng.

Sau khi thấy vợ ông Được là bà Mai mở cửa, Trịnh Viết Ba 2 tay 2 dao đâm chém liên tiếp đến khi nạn nhân nữ này gục xuống mới thôi. Sau đó, Trịnh viết Ba tiếp tục tìm đâm chém ông Được và anh Thắng ở tầng 1 rồi leo lên gác xép đâm chém chị Dung đang ngủ với con nhỏ mới sinh 8 ngày tuổi. Rất may đứa trẻ đã thoát khỏi mũi dao của kẻ thủ ác.


Hung khí gây án là 2 con dao Thái Lan.

Đặc biệt, kết quả lấy lời khai của các nhân chứng, nhất là từ chính các nạn nhân may mắn sống sót trong vụ án đều trùng khớp về chi tiết: Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa nghi phạm Trịnh Viết Ba và gia đình nạn nhân Bùi Sỹ Được xuất phát từ việc nghi phạm này cho rằng gia đình ông Được đã yểm bùa để cản trở công việc của mình.

Chị Nguyễn Thị H, một người dân sống ở tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định thông tin: “Sáng nay, khi xảy ra vụ án, có nhiều người cho rằng do hung thủ bị “ngáo đá” nhưng chắc không phải. Ông Ba làm nghề thầy bói, thuê nhà sống ở đây khoảng 10 năm và là khá người xởi lởi, gặp ai cũng chào hỏi. Ông này chỉ có mâu thuẫn với gia đình hàng xóm là nhà ông Bùi Sỹ Được. Mâu thuẫn trở lên gay gắt từ khoảng gần một năm nay, thỉnh thoảng khi lớn tiếng cãi nhau ông này lại cho rằng gia đình nhà ông Được yểm bùa ông ấy vì ông Được trước đây cũng làm nghề thầy bói”.