Bình Liêu tháng 10 với vẻ đẹp khó cưỡng

Bình Liêu – một vùng đất biên cương yên bình đẹp đến nao lòng thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi có những con đường quanh co, hai bên đường là những cánh rừng thông bát ngát xanh rì, những đồi lau nở trắng hàng triệu bông, thoảng trong làn gió heo may là hương lúa chín thơm từ những thửa ruộng bậc thang.

 
Tháng 10 – thời điểm thích hợp du lịch Bình Liêu

Tháng 10 cũng là thời điểm Bình Liêu vào thu. Thu đến cùng những cơn gió hanh hao, Bình Liêu nổi bật với sắc trắng mộng mơ của những đồng cỏ lau trải rộng đến tận chân trời. Đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục trước vẻ đẹp hiếm có của những cánh đồng cỏ lau cùng cảnh vật xung quanh và đặc biệt là kiểu thời tiết se se lạnh, cực thích.

Phương tiện di chuyển

Nếu bạn từ Hà Nội, hàng ngày có 3 chuyến xe đi thẳng từ Hà Nội đến Bình Liêu: chuyến 7 giờ, chuyến 11 giờ và chuyến 16giờ30. Thời gian có thể dao động xíu do tài xế còn phải bắt khách dọc đường. Giá vé 200.000 vnđ/ chiều, di chuyển khoảng hơn 6 tiếng là đến nơi. Bạn có thể lưu lại số điện thoại nhà xe 0981881681 để đặt vé nếu cần.

Nếu bạn bay thẳng từ Sài Gòn thì nên chọn chặng bay Sài Gòn – Vân Đồn cho gần. Từ Vân Đồn đến Bình Liêu cách tầm 80km, tại đây bạn có thể bắt xe khách hoặc đi xe máy đến, thời gian đi khoảng 2 tiếng.

Các địa điểm check-in ở Bình Liêu

Bình Liêu được ví như thiên đường cột mốc vì là huyện giáp ranh với biên giới Trung Quốc. Ở đây có cửa khẩu Hoành Mô rất to. Các cột mốc nên check-in ở Bình Liêu như 1297, 1300, 1305. Dịp này mình chỉ có thời gian vẻn vẹn 2 ngày nên không ghé được nhiều nơi lắm.

Thiên đường cỏ lau và cột mốc 1297

Vào tầm tháng 10 là thời điểm cỏ lau nhiều nhất, chỗ này rất đẹp với những quả núi đẹp như được nặn ra, những đồi lau nở trắng phất phơ cả triệu bông càng thêm phần lãng mạn. Để đến đây bạn phải chạy tầm 20 km cung đường núi. Nhưng yên tâm là không phí thời gian đâu. Vừa chạy xe trên cung đường nhìn những cảnh vật xung quanh bạn sẽ bị mê mẫn ngay 

Sống lưng khủng long và cột mốc 1305

Sống Lưng Khủng Long – đường lên cột mốc biên giới Việt – Trung số 1305 hay còn được gọi với cái tên Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Điểm này cũng nằm trên trục đường đi đến Thiên đường cỏ lau. Đầu tiên bạn đi theo hướng đến cửa khẩu Hoành Mô sau đó chạy theo đường núi tầm 16 km. Đường để đến sống lưng khủng long và cột mốc 1305 cảnh vật 2 bên hùng vĩ. Tuy nhiên để leo được đến nơi đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, vì đoạn đường trekking hơi xa, từ dưới nhìn lên thấy nó dài miên man mà lại bắc ngang lên núi cao, khá ngợp.

Rất may là thời điểm  này đã có xây dựng các bậc thang đi lên nên cũng đỡ vất vả phần nào. Khi đi điểm này mọi người nhớ mặc đồ gọn nhẹ và mang theo thức ăn nước uống. Thời gian trekking tầm 3 tiếng

Trên đoạn đường từ sống lưng khủng long qua Thiên đường cỏ lau bạn sẽ đi ngang qua cộc mốc 1300. Đây cũng là một trong những cột mốc nổi tiếng ở Bình Liêu mà nếu có thời gian bạn nên trekking. Ngoài ra còn các địa điểm khác như Cầu treo Nà Làng, bản Cao Thắng, bản Khe O, ghé thăm các bản của dân tộc Dao…

Một số lưu ý khi đến Bình Liêu

– Đối với các bạn đi đoàn đông đông thì có thể đi xe du lịch để giữ sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như Hà Giang hay Mộc Châu, chỉ có chạy xe máy mới cảm nhận hết vẻ đẹp ở đây.

Đi rồi mới biết, Quảng Ninh không chỉ có Vịnh Hạ Long mà còn có một Bình Liêu miền đất để lại nhiều thương nhớ. Vậy nên, tháng 10 này bạn chớ vội mơ về những vùng đất xa xôi mà bỏ lỡ chốn thiên đường nơi biên giới – Bình Liêu đấy.