Chàng trai người Anh ‘hấp thụ không khí và ánh sáng Mặt Trời’ để sống

Anh Khai Ho, từ thành phố Liverpool, Anh Quốc, đã rất quyết tâm thực hành phương pháp thiền Hindu của Ấn Độ, đến mức tuy là một chàng trai hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng 82kg, nhưng anh khẳng định mình có thể sống sót chỉ với 100 calo mỗi tuần; chỉ cần vài viên bạc hà để xua tan ‘vị đắng’ trong miệng.

“Tôi chưa bao giờ thực sự cảm thấy đói và chưa bao giờ quá hứng thú với đồ ăn từ khi còn nhỏ“, anh chàng 38 tuổi chia sẻ.

“Mẹ tôi luôn lo lắng cho tôi từ bấy đến giờ, bà thường nấu cho tôi và tôi đã phải bảo bà không cần phải lo lắng gì đâu khi tôi không ăn nó”.

“Tôi chưa thực sự có thể hiểu được trạng thái của mình, cho đến khoảng bốn năm trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn”.

Khai tuyên bố, anh hấp thụ các chất dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời xung quanh, thậm chí anh có thể hấp thụ độ ẩm trong không khí làm nguồn dinh dưỡng.

Tịnh cốc (Tiếng anh: Inedia hay Breatharyism) là khả năng sinh tồn mà không cần tiêu thụ thức ăn hay nước uống. Anh Khai cho biết, mình chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn và chút nước uống.

Những người “Breatharian” tuyên bố rằng: Thực phẩm, và trong một số trường hợp kể cả nước, là không cần thiết cho sự sinh tồn, và con người có thể duy trì sự sống nhờ prana, một thứ lực sống (lực sinh mệnh) thiết yếu trong Hindu giáo.

Người đàn ông 38 tuổi tuyên bố rằng, kể từ khi thực hành theo lối sống khác thường này, giờ đây anh trông trẻ hơn một nửa so với tuổi thực, và vấn đề về gan anh gặp phải trước đây cũng được cải thiện nhờ quãng thời gian nhịn ăn kéo dài.

“Lúc đầu, tôi có thể ăn cứ sau ba hoặc bốn ngày một lần, nhưng bây giờ tôi có thể hoạt động hàng tháng trời dù không có đồ ăn hay nước uống, chỉ cần ngậm vài viên bạc hà để khử vị đắng trong miệng mà thôi”, anh cho hay.

“Trạng thái đó rất tuyệt, tôi hoàn toàn ý thức được bản thân mình, tôi chưa từng cảm thấy tuyệt vời đến vậy. Tôi hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được môi trường xung quanh.

“Mọi người nghĩ rằng tôi bị điên nhưng cũng nhận thấy trường hợp của tôi rất đáng kinh ngạc”.

Một điều thú vị là, anh Khai làm nhân viên giao bánh pizza nhưng anh cho biết, mình không bao giờ phải cố gắng để kiềm chế bản thân không ăn vụng món pizza hấp dẫn nóng hôi hổi mà anh có nhiệm vụ giao cho khách hàng.

Anh chia sẻ, anh không cảm thấy hối tiếc khi từ bỏ việc ăn uống mặc dù điều này có thể gây ra phiền toái trong một số tình huống giao thiệp xã hội.

“Khi tôi gặp gỡ bạn bè, tôi thường sắp xếp lịch để làm một việc nào khác như đi mua sắm hoặc đi dạo. Ví như khi chúng tôi đi ăn, tôi sẽ ngồi đó trong khi tất cả mọi người đánh chén náo nhiệt”, anh nói.

“Nhưng tôi sẽ không bao giờ cố gắng ngăn cản mọi người xung quanh ăn uống bởi mọi người đều có quyền tự do lựa chọn điều mình muốn làm”.

Theo ĐKN