Châu Âu tham vọng làm đường sắt xuyên lục địa để giảm tải cho hàng không

Dùng bữa sáng ở Paris, bữa trưa ở Frankfurt và bữa tối ở Vienna, một ý tưởng khá điên rồ nhưng không phải là bất khả thi nếu có một mạng lưới tàu cao tốc hiện đại, siêu nhanh, kết nối giữa các thành phố lớn trong khối EU. Đó là tầm nhìn mà các nhà lãnh đạo ngành đường sắt ở Lyon, Pháp đã đề ra vào ngày 29/6, dựa trên bối cảnh các nước châu Âu đang có kế hoạch tăng gấp đôi mức sử dụng đường sắt cao tốc vào năm 2030 và gấp 3 lần mức hiện tại vào năm 2050.

Tuy nhiên, để ý tưởng trên trở thành hiện thực, châu Âu cần phải xây dựng một mạng lưới tốc độ cao với quy mô lớn mới có thể đạt được những mục tiêu cực kỳ tham vọng đó. Chắc hẳn cái giá kèm theo cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, những khó khăn này có thể kế đến như chi phí của đường sắt không phải là quá rẻ so với máy bay, tốc độ không đủ tốt nên hiệu quả về mặt thời gian là chưa cao,…

Không giống như nhiều nơi trên thế giới, châu Âu đã có sẵn hàng nghìn km đường sắt cao tốc chuyên dụng, thế nhưng hầu hết đều chủ yếu tập trung phục vụ cho thị trường nội địa mà thôi. Bởi để tạo ra một cơ sở hạ tầng mới, áp lực chính trị và tài chính là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả ở trong Liên minh châu Âu, việc xây dựng 1 tuyến đường xuyên biên giới quốc tế cũng sẽ tạo ra các vấn đề về việc phân bổ giữa các nước, mâu thuẫn với các tiêu chuẩn của từng quốc gia và 1 loạt các trở ngại khác.

Có thể kể đến một số tuyến đường sắt tại châu Âu, dù được xem là tương đối thành công, như tuyến Paris-London hay tuyến Paris-Brussels, tuyến Amsterdam-Cologne đều đang được vận hành rất tốt, nhưng chúng không đủ hấp dẫn nếu so với nhưng tuyến bay ngắn với điểm đi và đến tương tự.

Dù vậy, một cơ quan do các tổ chức châu Âu đã thực hiện một bài nghiên cứu để thấy rõ hơn lợi ích của mạng lới đường sắt tốc độ cao dùng để kết nối các thủ đô và thành phố lớn của châu Âu.

Họ đã nghiên cứu để tìm cách đưa ra giải pháp thanh toán đơn giản hơn cho hàng chục ngàn km đường sắt trong mạng lưới châu Âu. Tổ chức trên cũng cho rằng mạng lưới đường sắt tốc độ cao sẽ đóng góp lớn vào mục tiêu trung hoà khí thải carbon trong năm 2050

Theo CNN