Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, nơi đất trời thiên nhiên hòa quyện

Tà Chì Nhù được biết đến là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Không chỉ được mệnh danh là điểm săn mây đẹp nhất, nơi đây còn gây ấn tượng bởi đồi hoa tím đẹp say mê, rực cả góc trời vào những ngày cuối năm. Vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút những người mê khám phá, khiến ai cũng muốn được chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù một lần. 


Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù – say mê cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn
 

Đỉnh Tà Chì Nhù thuộc địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, với độ cao 2.979 m, đây là ngọn núi xếp thứ 6 trong top 10 ngọn núi cao nhất của Việt Nam. Với địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, Tà Chì Nhù là cung đường trekking đầy gian nan ở Tây Bắc.

Đường lên nóc nhà của Yên Bái dù khó khăn nhưng vẫn thu hút rất nhiều du khách tới chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù bởi vẻ đẹp mây ngàn, gió núi. Những người mê khám phá thì đỉnh núi này là điểm đến lý tưởng trong những tháng cuối năm này. 

Đứng trên đỉnh núi bạn có thể chạm tay tới mây, chìm đắm trong không gian như chốn bồng lai tiên cảnh với những áng mây trải dài, bao phủ khắp mọi nơi. Nhắm mắt và cảm nhận chưa bao giờ thấy mây và trời gần đến thế. Cảm giác đứng ở một nơi bao la giữa đất trời, hòa mình cùng thiên nhiên thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Thời gian lý tưởng để chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù

Những ngày nắng nhẹ đầu tháng 11 là thời điểm thích hợp để bạn tham quan đỉnh Tà Chì Nhù, khi đó thời tiết rất đẹp không quá nắng hay gió cũng chưa quá lạnh, bạn sẽ không mất nhiều sức khi leo núi. 

Tại đây, có thể tổ chức cắm trại và thỏa sức ngắm đồi hoa tím bạt ngàn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dãy núi hùng vĩ, bao quanh là những đàn dê, đàn ngựa của người dân bản địa. Tất cả được vẽ nên như một bức tranh thơ mộng tuyệt đẹp mà ai cũng muốn có mình trong bức tranh đó.