Chuyên gia AIMS: ‘VM Hạ Long là đường chạy đặc biệt’

Ông Kim Vivian – chuyên gia của AIMS đánh giá đường chạy VM Hạ Long hùng vĩ, nên thơ bên vịnh kỳ quan và là một trong những cung đẹp nhất từng trải nghiệm.

Giữa tháng 5, ông Kim Vivian phối hợp cùng ban tổ chức tiến hành đo đạc cung đường VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022. Sau khi hoàn thành, ông Kim đánh giá đây là giải có chất lượng đường tốt, qua nhiều tuyến mới được xây dựng, bằng phẳng và rộng. Từ điểm bắt đầu cho tới khi kết thúc đường chạy, runner sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan độc đáo và hùng vĩ tại Hạ Long.

Ông Kim Vivian đạp xe để đo đường chạy VM Hạ Long. Ảnh: VM

Ông Kim Vivian đạp xe để đo đường chạy VM Hạ Long. Ảnh: VM

Cảnh sắc của vịnh kỳ quan với biển và hàng nghìn núi đá hiện ra qua mỗi chặng đường cũng giúp vận động viên có thêm nhiều cảm hứng thi đấu. Tuy vậy, vị chuyên gia đánh giá thử thách cho các chân chạy half marathon và full marathon sẽ nằm ở những đoạn đầu tiên khi có những con dốc và cầu dài.

“Runner cần đảm bảo không mất quá nhiều sức ở nửa đầu cuộc đua. Hãy cố gắng vượt qua bởi nửa sau đường bằng phẳng, dễ để bứt tốc, lập PR”, chuyên gia chia sẻ.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 bố trí điểm xuất phát và về đích ở hai khu vực khác nhau. Các vận động viên hai cự ly dài nhất sẽ khởi đầu tại quảng trường Vinhomes đường Trần Quốc Thảo. Còn điểm xuất phát cự ly 5km và 10km là quảng trường Mặt Trời đường Kỳ quan. Cổng về đích chung cũng đặt tại đây.

Theo ông Kim, vạch đích đặt ngay bên cạnh bãi biển cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua cho runner. “Những cơn sóng rì rào dọc đường chạy hay ngay bên vạch đích sẽ giúp mọi người quên đi mệt mỏi. Chạy xong, họ có thể tận hưởng bữa tiệc cùng bạn bè, gia đình ngay trên bãi biển”, vị chuyên gia nói.

Bản đồ đường chạy 42km của VM Hạ Long.

Bản đồ đường chạy 42km của VM Hạ Long.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 do Báo điện tử VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, đánh dấu lần đầu tiên giải đến với địa phương này. Giải sẽ diễn ra vào ngày 24/7 tới đây, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên cùng hàng chục nghìn du khách. Hiện tại, các vận động viên vẫn có thể mua bib cự ly 42km tại đây.

Hoài Phương