Epic Games công bố hệ thống chấm điểm game mới, hạn chế tình trạng “bom” 1 sao

Epic Games mới đây đã giới thiệu hệ thống chấm điểm game mới, được thiết kế để ngăn chặn được tình trạng “bom” đánh giá 1 sao. Theo đó, thay vì để người dùng được đánh giá tuỳ ý bất kì tựa game nào mà họ sở hữu, hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên người dùng đã chơi trò chơi được khoảng 2 tiếng để yêu cầu đánh giá trò chơi dựa trên thang điểm 5 sao. Những điểm số đó được thu thập để sau đó tạo ra bảng xếp hạng chung cho mỗi tựa game.

Tình trạng “bom” review 1 sao đôi khi không phải vì tựa game nó tệ, mà có thể chỉ vì một lí do nào đó không liên quan đến trò chơi, có thể là bất kì lí do gì, khiến cho tựa game đó bị đánh giá sai so với những gì nó thể hiện. Trước đây, Rotten Tomatoes cũng đã phải thay đổi cách đánh giá để đối phó với các bình luận troll. Ví dụ cụ thể hơn về bộ phim Obi-Wan Kenobi bị “review bombed” về phân biệt chủng tộc khi nhân vật phản diện chính là Moses Ingram – một diễn viên da màu thủ vai Reva Sevander. Hay Valve vào năm 2019 cũng đã phải ẩn đi các đánh giá lạc đề về các tựa game trên nền tảng của mình.

Epic Games tin rằng, việc làm của họ sẽ ngăn chặn việc đánh giá tiêu cực về nội dung trên nền tảng của mình. “Chúng tôi không spam người dùng về các yêu cầu đánh giá vì hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên, và chúng tôi cũng không hỏi về tất cả tựa game hoặc ứng dụng mà người dùng sở hữu”, đó là cam kết của Epic Games.

Theo The Verge.