Hành trình khám phá đường Trường Sơn – Ngày 2: Khám phá Phong Nha


2022_06_26_12_42_IMG_8412.JPG


Chèo thuyền Kayak trên sông Chày

Chúng mình chơi tới khoảng 14g hơn thì lên ăn trưa, vì dự định sau khi tắm suối xong thì chúng mình tham quan động Thiên Đường nên ăn vội để kịp giờ tham quan.
Động Thiên Đường dừng nhận khách tham quan từ 16g30 nên ăn uống xong là chúng mình đi qua ngay.


2022_06_26_14_30_IMG_8339.JPG


Dừng lại bên đường chụp ảnh

Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động nằm ở km 16 (cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km), nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là cánh rừng nguyên sinh hoang sơ thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, một địa danh quen thuộc trong các hành trình khám phá Quảng Bình. Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới

Cổng chào phía ngoài

Khác với động Phong Nha, người tham quan động Thiên Đường Phải đi bộ từ dưới đất lên tới miệng động, đường đi khá dài và dốc nhưng quang cảnh thì rất đẹp. Từ chỗ bán vé bạn có thể lựa chọn đi bộ và động hoặc đi xe điện vào. Vì nhóm mình đã đuối sau khi chơi thuyền Kayak nên chọn đi xe điện vào chân động. Gía cho một chuyến xe 2 chiều/8 chỗ là 150 ngàn. Ngoài ra còn có các xe 4 chỗ, 6 chỗ cho các nhóm nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu có sức khỏe thì đi bộ tới chân hang cũng là một trải nghiệm khá thú vị (mình thấy các khách nước ngoài chọn đi bộ khá nhiều).

Vé tham quan động Thiên Đường


2022_06_26_16_50_IMG_8441.JPG

Đường đi vào chân động Thiên Đường
Xe điện chở khách từ quầy vé đến chân động Thiên ĐườngĐường lên động

Từ chân núi lên đến miệng hang, các bạn phải đi hơn 570m, nhưng vì đường dốc nên khá mất sức. Tuy nhiên khi vừa đến miệng hang là một luồng khí mát tỏa ra xua tan cơn mệt mỏi của mọi người. Theo thông tin mình nghe thì nhiệt độ trong hang khoảng 18 độ, do đó mọi người nên nghỉ ngơi ở trước động 1 xíu để cân bằng nhiệt độ, tránh sốc nhiệt khi vào trong hang.

Lối xuống hang theo cầu thang gỗ sâu 70 mét

Quang cảnh trong hang động