“Hộc Cá Sấu” cái tên lạ hoắc đốn tim giới trẻ Tây Nguyên

Hộc Cá Sấu – cái tên lạ hoắc đang “làm mưa làm gió” ở khu vực Tây Nguyên Việt Nam. Với những góc check-in tuyệt hảo chẳng kém gì “tuyệt tình cốc” ở Đà Lạt, Hộc Cá Sấu đã làm cho nhiều người nhốn nháo kéo tới vì sự sắc đẹp cuốn hút tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất này.

Hộc Cá Sấu cách trung tâm thành phố độ 40km về phía Tây Bắc. Hộc Cá Sấu nằm trên sông Seperok, thuộc công trình thủy điện thuộc địa phận của các xã Ea Wer, Ea Huar, Krông Na huyện Buôn Đôn.


Hộc Cá Sấu điểm đến đang được giới trẻ săn lùng ở Tây Nguyên

Để di chuyển tới Hộc Cá Sấu thực sự đoạn đường tới nơi này rất khó, hầu như chỉ có dân bản địa mới nhớ và tìm ra được địa danh này thôi. Cách tốt nhất trong trường hợp tìm kiếm lối di chuyển là kết hợp dùng google map với hỏi người dân để đến được Hộc Cá Sấu. 
Thời điểm tham quan Hộc Cá Sấu tốt nhất là vào mùa khô, những con đường khô ráo, những tảng đá bớt độ trơn, kẻo dễ ngã té. Còn mùa mưa, đường xá ở Tây Nguyên là một trở ngại rất lớn cho chuyến hành trình, gây trở ngại trong quá trình di chuyển tới địa danh cần khám phá này.


Hộc Cá Sấu một “tuyệt tình cốc” phiên bản Đà Lạt


Thực sự không uổng công sức sau một chặng đường tìm tới địa danh Hộc Cá Sấu này, một “tuyệt tình cốc” phiên bản Đà Lạt hiện ra trước mắt. Hồ nước trong xanh được bao phủ xung quanh bởi những tảng đá với những hình thù lạ hoắc chẳng khác gì giới tiên cảnh của những bộ phim Trung Hoa.


Hộc Cá Sấu đang được giới trẻ check-in rầm rộ

Nước ở đây cực mát, chỉ cần sờ tay xuống cũng đủ để bạn cảm nhận “Thiên đường là đây chứ đâu nữa”. Cảnh sắc càng đẹp hơn, lung linh hơn khi những tia nắng phảng phất xuống dưới mặt hồ xanh ngắt. Nơi đây ngày càng nhộn nhịp hơn hẳn khi những cặp đôi uyên ương chọn Hộc Cá Sấu làm background cho cuốn album hạnh phúc đời mình.


Hộc Cá Sấu được nhiều đôi uyên ương chọn lựa làm background cho cuốn album hạnh phúc ngày cưới

Mặc dù tới thời điểm hiện tại cái tên Hộc Cá Sấu vẫn chưa mang danh xưng của một địa điểm du lịch nhưng lại sức lan toả ảnh hưởng rất lớn trong cộng động mạng, đặc biệt là giới trẻ. Những ngày tháng tuổi trẻ chóng qua, nếu không lưu giữ lại những tháng ngày rong ruổi ở bất cứ địa điểm nào thì có lẽ quá tẻ nhạt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không book lịch để check-in Hộc Cá Sấu trong chuyến du lịch Đắk Lắk sắp tới đây.