Kazuki Takahashi – Tác giả của bộ truyện “Yu-Gi-Oh!” qua đời ở tuổi 60

Kazuki Takahashi, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng “Yu-Gi-Oh!”, đã qua đời ở tuổi 60. Ông được người ta phát hiện đang trôi nổi ở vùng biển ngoài khơi Nago, tỉnh Okinawa vào hôm thứ Tư. Các quan chức bảo vệ bờ biển xác nhận rằng thi thể là của Takahashi, và thi thể ông đã được đưa lên bờ vào ngày 07/07.

Kazuki Takahashi qua đời trong khi vẫn đang mặc đồ lặn, nên người ta cho rằng ông đã gặp sự cố khi tự đi lặn biển một mình. Lực lượng bảo vệ bờ biển vẫn đang thực hiện khám nghiệm tử thi để tìm hiểu chính xác nguyên nhân cái chết của ông.

Bộ manga “Yu-Gi-Oh!” được ra mắt lần đầu năm 1996, là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Trò chơi “Yu-Gi-Oh! Trading Card Game” – một trò chơi sưu tầm thẻ bài được phát triển dựa trên bộ truyện này. Bộ truyện cũng là nguồn cảm hứng và cốt truyện chính cho series anime và các tựa game cùng tên. “Yu-Gi-Oh! Trading Card Game” được Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là trò chơi giao dịch và sưu tầm thẻ bài bán chạy nhất trên thế giới vào ngày 07/072009. Tại thời điểm đó, Konami đã bán được hơn 22 tỷ thẻ bài trên toàn thế giới. Tính đến tháng 01/2021, trò chơi “Yu-Gi-Oh! Trading Card Game” ước tính đã bán được khoảng 35 tỷ thẻ bài trên toàn thế giới và thu về hơn 1 nghìn tỷ yên, tương đương hơn 10 tỷ USD.

R.I.P Kazuki Takahashi.

Tham khảo Tellerreport