Kẻ hiếp dâm giam cầm phụ nữ trong ‘địa cung dưới vườn lê’

Trung QuốcMơ làm hoàng đế, ông chủ vườn lê Đảng Thành Hỷ xây dựng căn hầm bí mật, coi như ‘địa cung’ và bắt cóc 5 cô gái làm nô lệ tình dục.

Đảng Thành Hỷ sinh năm 1953 trong gia đình bình thường ở huyện Lâm Y, tỉnh Sơn Tây. Từ nhỏ, Hỷ có tiếng hư hỏng, hay trộm cắp trong thôn. Khi lớn lên, Hỷ được gia đình giúp đỡ vào làm công nhân nhà máy, nhưng chưa được bao lâu đã bị đuổi vì ăn cắp nguyên vật liệu và quấy rối nữ công nhân. Hỷ trở về quê, nhận thầu một vườn cây ăn quả lớn, dần trở thành ông chủ vườn lê có tiếng.

Sau khi kiếm được tiền, Hỷ bắt đầu mơ ước cuộc sống “tam thê tứ thiếp”. Để thỏa mãn dục vọng, hắn thiết kế một căn phòng bí mật trong vườn lê, xem như cung điện và đặt tên là “Địa cung dưới vườn lê”.

Hỷ mất hơn một năm xây dựng căn phòng bí mật. Nhìn từ bên ngoài, nó trông như phòng ở bình thường nhưng bên trong rất phức tạp, khi mở một tấm ván gỗ trong góc tường ra sẽ thấy cửa hầm, đi xuống vài khúc rẽ nữa mới đến được cửa “địa cung”. Nơi này chỉ rộng chừng 10 m2 nhưng giường ngủ và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày đều đầy đủ, ngoài ra còn có dao, dây thừng và các công cụ phạm tội khác.

Sau khi xây dựng xong “địa cung”, Hỷ chọn nạn nhân đầu tiên là cô bé 10 tuổi Trần Hiểu Tĩnh có ngoại hình xinh xắn.

Ngày 23/3/1998, Hỷ thấy Tĩnh ở một mình trên cánh đồng lúa mì cách nhà không xa. Hắn dụ dỗ cô bé đến vườn lê chơi, ngắm hoa nở. Tĩnh biết đây là ông bác cùng thôn nên không đề phòng, đi theo.

Để làm giả rằng Tĩnh bị bắt cóc, hắn không nhốt cô bé vào phòng bí mật mà dùng bịt miệng cho vào bao tải, chở đến con dốc cạnh vườn lê. Hắn đào hố, đặt cô bé vào trong đó.

Hỷ đến nhà Tĩnh nghe ngóng. Thấy không có gì bất thường, hắn lại đến hố tiếp tục xâm hại, hành hạ bất chấp lời cầu xin.

Đêm đó, người nhà Tĩnh đi tìm cô bé. Hỷ cũng tham gia vào đội tìm kiếm, vờ an ủi gia đình. Khoảng 9h ngày hôm sau, Hỷ lật ván xi măng định đưa Tĩnh về “địa cung”, nhưng cô bé đã tắt thở từ lâu. Hắn vội vàng chôn dưới gốc cây lê.

Lần đầu trót lọt, Hỷ ngày càng liều lĩnh. Tháng 8/2001, Lý Tiểu Liên, 29 tuổi, trở về nhà bố mẹ đẻ vì cãi nhau với chồng. Trên đường, cô bị Hỷ lấy lý do tuyển người làm để dụ đến vườn lê. Hắn lừa cô vào “địa cung”, dùng gậy đánh ngã. Để đề phòng Liên thoát ra ngoài, hắn không cho mặc quần áo.

Thời điểm đó, đường phố không có camera giám sát nên việc Liên mất tích trở thành vụ án không có manh mối. Không lâu sau, Liên bị Hỷ tra tấn, chôn dưới cây lê.

Tháng 10/2001, Dương Lệ Lệ, 26 tuổi, mất tích trên đường đi làm về. Vì hơn 30.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm của Lệ vẫn gửi ở chỗ bà chủ, cảnh sát nhận định đây là vụ giết người. Lúc này, Lệ đã bị Hỷ nhốt trong “địa cung” rồi sát hại. Trong khi đó, cuộc điều tra của cảnh sát vẫn chưa đi đến đâu.

Tháng 9/2002, Vương Diễm Mai, 30 tuổi, cùng bạn đến làm việc ở huyện Lâm Y. Tại đây, cả hai quen biết Hỷ. Sau khi Mai biến mất, cảnh sát chú ý đến Hỷ qua lời khai của người bạn. Tuy nhiên vì không có chứng cứ, tìm khắp vườn lê cũng không thấy nạn nhân, cảnh sát không thể bắt Hỷ.

Trong thời gian bị giam cầm dưới “địa cung”, Mai nhân lúc Hỷ uống rượu đánh mạnh vào đầu hắn rồi bỏ chạy. Nhưng Hỷ không ngất đi mà vẫn có thể đuổi theo, sát hại cô để trừng phạt.

Đảng Thành Hỷ chỉ nơi chôn xác nạn nhân dưới gốc cây. Ảnh: Toutiao

Đảng Thành Hỷ chỉ nơi chôn xác nạn nhân dưới gốc cây. Ảnh: Toutiao

Một thời gian sau, Hỷ lại nhắm vào cháu họ 14 tuổi là Trương Hồng. Chiều 18/5/2003, nhân lúc gia đình Hồng đi làm vắng nhà, hắn lấy cớ dụ cô bé đến vườn lê. Khi phát hiện Hồng mất tích, người nhà vội vã đi tìm. Hỷ còn vờ khuyên đừng vội báo cảnh sát vì sợ cô bé bị bắt cóc, sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Trong hầm tối, nhìn thấy những dấu vết kinh hoàng xung quanh, Hồng biết nếu không chạy trốn sẽ phải chết. Lợi dụng lúc Hỷ ra ngoài, Hồng tìm cách bỏ chạy nhưng bất thành.

Sáng 19/5, khi Hỷ vắng mặt, Hồng cố mài đứt dây trói bằng cạnh của viên gạch, đẩy cửa ra “địa cung” rồi chạy về nhà bất chấp cả người trần trụi đầy máu.

Biết Hồng bỏ trốn, Hỷ sợ hãi vội tẩu thoát. Cảnh sát đến hiện trường ngay sau khi nhận được cuộc gọi của gia đình nạn nhân, tìm thấy Hỷ đang bị một nhóm dân làng vây bắt, đánh gãy chân.

Tháng 5/2003, không chịu nổi sự chỉ trỏ của hàng xóm láng giềng, hai con trai của Hỷ đã đốt trụi căn nhà đất giữa vườn lê, phá hủy “địa cung” bên dưới.

Ngày 19/12/2003, Hỷ bị kết án tử hình vì tội giam cầm trái phép, hiếp dâm, cố ý giết người và cố ý gây thương tích. Bản án được thi hành vào 23/4/2004.

Tuệ Anh (Theo Sina, Zhihu)