Kênh Tam Mao TV | Ẩm Thực Tam Mao, sau Khá Bảnh lần lượt bị tắt kiếm tiền?

Theo ghi nhận của PV, toàn bộ 150 video trên kênh YouTube của Tam Mao TV, Ẩm Thực Tam Mao đã bị tắt kiếm tiền. Người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào trên kênh của Ẩm Thực Tam Mao. Tuy nhiên, nhiều video của Ẩm Thực Tam Mao vẫn hiển thị trên thẻ thịnh hành và trong phần gợi ý của YouTube.

Kênh YouTube của Ẩm Thực Tam Mao có 1.969.557 người đăng ký. Trong một video đăng tải về ẩm thực có liên quan đến làm thịt các động vật..

Theo nguồn tin yêu cầu giấu tên, YouTube thông báo các video của Ẩm Thực Tam Mao “không phù hợp với hầu hết nhà quảng cáo”. Tuy vậy ngoài kênh này, rất nhiều kênh Ẩm Thực, Sinh Tồn khác có nội dung tương tự như đều bị tắt kiếm tiền như Ẩm Thực Tam Mao.

Đa phần các video trên kênh của Ẩm Thực Tam Mao có nội dung không phù hợp với các nhà quảng cáo và ảnh hưởng đến trẻ em như ” Ăn thịt động vật, thử thách đi bắt các con thú trên rừng làm thịt…. ” Nội dung và thông điệp ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống suy nghĩ của trẻ, đa phần video của Ẩm Thực Tam Mao do số lượng lớn là trẻ em xem.

Theo thống kê từ trang SocialBlade, kênh YouTube của Ẩm Thực Tam Mao xếp hạng 37 những kênh lớn nhất Việt Nam với 72 triệu lượt xem mỗi tháng.

Việc các nhãn hàng phải trả tiền để xuất hiện bên cạnh các nội dung phản cảm từ lâu đã bị lên án. Năm 2017, Mars Inc, Deutsche Bank AG, Adidas AG và nhiều công ty khác đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube sau khi chúng xuất hiện trên những video không phù hợp.

Những nội dung không phù hợp với các nhà quảng cáo, Youtube sẽ ngừng phân phối quảng cáo trên các kênh như vậy.

Nguồn: ST