Nên hay không nên học tiếng Anh với người nước ngoài có trợ giảng?

Học tiếng Anh với người nước ngoài là xu thế hiện nay, nhưng đa phần các trung tâm tiếng Anh đều có trợ giảng, là người phiên dịch cho học viên. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (Học viện Anh ngữ Quốc tế New Sun) cho rằng, nhược điểm của học tiếng Anh có trợ giảng là có thể dẫn đến tình trạng trẻ học một cách thụ động; lười suy nghĩ, ỉ lại vào trợ giảng và lười tư duy tiếng Anh; dẫn đến dù học tiếng Anh với người nước ngoài nhưng không khác là bao so với học tiếng Anh với người Việt.

“Cách học này còn khiến trẻ phản xạ tiếng Anh chậm, do được nghe trợ giảng phiên dịch lại”- bà Nguyễn Thị Thu Thảo cho hay. Từ kinh nghiệm thực tế, bà Nguyễn Thị Thu Thảo ủng hộ cách học tiếng Anh với người nước ngoài không có trợ giảng. Lý do, cách học này sẽ nâng cao kỹ năng phát âm do thường xuyên được giao tiếp với người nước ngoài.

Bên cạnh đó, học sinh được “tắm trong ngôn ngữ”; kích thích tư duy, suy đoán và logic của trẻ do trẻ buộc phải nghe người nước ngoài nói mà không được trợ giảng phiên dịch.

Vào lớp học với môi trường “Only English” chỉ dùng tiếng Anh, trẻ được nghe những câu giao tiếp thường nhật của người nước ngoài. Do vậy, trẻ sẽ được học tiếng Anh cách tự nhiên nhất, giống như học tiếng mẹ đẻ. Từ đó, trẻ sẽ bắt chước cách nói của người nước ngoài.

“Đó cũng là lý do Học viện Anh ngữ quốc tế New Sun chủ trương học Tiếng Anh không cần trợ giảng. Chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục linh hoạt, năng động và toàn cầu hóa.

Sự khác biệt lớn nhất so với các trung tâm tiếng Anh trong khu vực là tại New Sun Academy, nhiều lớp tiếng Anh kỹ năng với môi trường học tập và cơ sở vật chất linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên. Trẻ được trải nghiệm những lớp học đặc biệt như: lớp học tiếng Anh dưới nước, lớp học tiếng Anh không dùng bàn ghế với 100% giáo viên nước ngoài” – bà Nguyễn Thị Thu Thảo cho hay.

Được biết, Học viện Anh ngữ quốc tế New Sun sẽ khai trương vào ngày 6/5 tới. Dịp này, học viện sẽ ưu đãi học phí lên đến 50% cùng bộ quà tặng khi đăng ký khóa học trong ngày khai trương.

Ngoài ra, học sinh, phụ huynh còn được tư vấn trực tiếp, tham gia lớp học trải nghiệm với giáo viên nước ngoài, kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí…

Video bé nói tiếng anh thành thạo khi được đào tạo tại New Sun Academy

Tìm hiểu thêm về New Sun Academy