Nhiều cán bộ ở Đồng Nai bị bắt

Đồng NaiÔng Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, cùng ba người khác bị cáo buộc sai phạm khi để đất công bị chiếm dụng.

Chiều 23/6, ông Nghĩa cùng bà Dương Thị Duyên, chuyên viên Phòng tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Quang Thảo, Tổ trưởng Tổ đền bù và ông Bùi Văn Hồng, cán bộ Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai (chi nhánh huyện Long Thành) bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Động thái này được cơ quan điều tra đưa ra trong quá trình mở rộng điều tra sai phạm liên quan đến việc chiếm đất công tại Cụm công nghiệp Bình Sơn.

Hồi tháng 5/2021, Công an huyện Long Thành đã bắt tạm giam hai cán bộ UBND xã Bình Sơn về cùng hành vi.

Theo điều tra, ông Nghĩa và các bị can đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất tại xã Bình Sơn, để một số người dân lợi dụng chiếm đất công tại Cụm công nghiệp Bình Sơn. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, ông Nghĩa và những người này đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các thủ tục hợp thức hóa giấy tờ, tiếp tay cho người dân chiếm dụng đất công, gây thất thoát tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Phước Tuấn