Phạt chung thân người đàn bà sát hại chồng câm điếc

Nghệ AnHoàng Thị Ngân lĩnh án chung thân do dùng nhiều hung khí tấn công người chồng khuyết tật tới chết.

Chiều 26/5, bà Ngân 45 tuổi, trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn bị TAND tỉnh Nghệ An xét xử về tội Giết người. HĐXX nhận định bị cáo có hành vi nghiêm trọng, thể hiện tính côn đồ, thực hiện phạm tội tới cùng.

Bị cáo Hoàng Thị Ngân rớm nước mắt. Ảnh: Nguyễn Hải

Bị cáo Hoàng Thị Ngân. Ảnh: Nguyễn Hải

Bị cáo Ngân và anh Đinh Hữu Lâm (bị câm điếc bẩm sinh) kết hôn 16 năm trước, có hai con chung. Từ năm 2021 nghi vợ có tình cảm với người đàn ông cùng xóm, anh Lâm nhiều lần đập phá đồ đạc trong nhà, cáo trạng nêu.

Rạng sáng 13/11, anh Lâm mở cửa đi ra ngoài đập đầu vào thềm nhà. Ngân nghe tiếng động, mở cửa đi ra thì bị chồng rượt đuổi. Ngân khai đã dùng chổi, thanh chốt cửa đánh trả khiến anh Lâm ngã… Thấy chồng lên võng nằm, người đàn bà tiếp tục tấn công.

Ngân kéo nạn nhân tới góc sân lau vết máu trên cơ thể, thay quần áo mới, vứt bộ đồ cũ ra mương nước gần nhà. Lo hành động bị camera an ninh của gia đình ghi lại, bị cáo lấy điện thoại di động của con gái (có kết nối với camera) vứt ở ruộng nhằm phi tang.

Sau đó, Ngân dặn con gái “lát nữa mẹ nói làm gì thì làm theo”. Dăm phút sau, Ngân nói với con “bố chết rồi”, hướng dẫn các con chạy sang hàng xóm loan tin. Lúc có người chạy tới thì thấy anh Lâm đã chết, Ngân ngồi bên cạnh gào khóc gọi tên chồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi; khai không có quan hệ ngoài luồng, dù nhiều lần giải thích song không có kết quả. Hôm xảy ra án mạng, Ngân bị dồn nén tâm lý nhiều ngày khiến không làm chủ bản thân.

“Bị cáo ân hận, xin HĐXX xem xét để sớm có cơ hội trở về với gia đình, bù đắp tình cảm cho các con”, người đàn bà rớm nước mắt khi nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Phạt chung thân người đàn bà sát hại chồng

Bij cáo Hoàng Thi Ngân khóc khi nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án. Video: Nguyễn Hải

Đại diện VKS cho cho rằng bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, cướp đi mạng sống của chồng, song thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. VKS do đó đề nghị giảm nhẹ hình phạt với mức án 20 năm tù.

Con gái thứ hai của nạn nhân cũng xin tòa “giảm nhẹ hình phạt về lỗi lầm của mẹ” để gia đình sớm đoàn tụ.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mẹ đẻ của nạn nhân cho rằng Ngân đã thực hiện hành vi man rợ, khiến chồng chết trong đau đớn. Do đó, luật sư đề nghị xem xét mức tù chung thân.

HĐXX sau khi nghị án đã tuyên Ngân tù chung thân; buộc bồi thường tổn thất tinh thần cho mẹ chồng và hai con ruột, tổng cộng 149 triệu đồng; trợ cấp 1,5 triệu đồng/tháng cho mỗi người con cho tới khi trưởng thành.

Hải Bình