Siêu thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân và không biết nên lựa chọn dinh dưỡng như thế nào cho đúng và hỗ trợ tốt nhất quá trình tìm lại eo thon của mình thì hãy tham khảo những siêu thực phẩm giảm cân trong bài viết này.

1. Táo

Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói.

2. Chuối

Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại!

Và khi nói đến giảm cân, bạn nên ăn chuối tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.

3. Quả việt quất (blueberry)

Màu xanh đậm của quả việt quất là một chỉ báo cho thấy chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Thực chất thứ quả có tên tiếng Anh là blueberry này là loại quả chống oxy hóa và ung thư mạnh nhất.

Nhưng nhờ ưu điểm vừa nhiều nước vừa nhiều chất xơ có trong nó mà việt quất cũng rất tuyệt vời để giảm cân.

Trong một đề tài từ phòng thí nghiệm sinh vật học ở New Orleans, các nhà nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của việc thêm bột cây việt quất vào chế độ ăn uống của chuột. Những con chuột được chọn dựa trên cơ sở chúng đang thừa cân.

Sau 90 ngày, lũ chuột tiêu thụ bột việt quất có ít mỡ vùng bụng hơn, mức cholesterol thấp hơn, li pít trung tính thấp hơn, và nồng độ gluco được cải thiện.

Điều gì làm quả việt quất rất mạnh ở việc giảm mỡ?

Vì nó có nhiều chất xơ, vitamin, chất chống ôxi hoá, ít calo và 83% là nước.

5. Bưởi

Ăn gì để giảm cân? Đó là bưởi. Loại trái cây này thật sự giúp bạn giảm cân hiệu quả, đặc biệt nếu đó là người có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Trong một nghiên cứu, những người béo phì ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn, giảm trung bình 1,8kg trong 12 tuần. Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp làm giảm hấp thụ tinh bột và đường trong cơ thể.

Bưởi có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não khiến cảm giác đói.

Bưởi có chứa một thành phần huyền diệu carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và giúp giảm cân nhanh chóng. Lưu ý là bạn không nên ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi nếu đang uống loại thuốc nào đó.

7. Lựu

Tên tiếng Anh của quả lựu là pomegranate đến từ tiếng Latin và được dịch ra là “táo không hạt”. Vì táo rất tốt cho giảm cân, nên không ngạc nhiên khi lựu cũng thế. Lựu có ít calo và nhiều chất xơ khỏe mạnh, khiến nó trở thành một món ăn chơi lý tưởng.