Trải nghiệm tệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khoảng cách địa lý giữa Changi và Tân Sơn Nhất chỉ là 1 giờ bay, nhưng khoảng cách về chất lượng dịch vụ thì đang rất xa.

Trở về TP.HCM sau chuyến du lịch Singapore, chị L. Thu (quận 2, TP.HCM) cảm nhận rõ sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ của sân bay Changi và sân bay Tân Sơn Nhất.

“Cầu dẫn khách từ máy bay vào nhà ga không mở điều hoà, hơi nóng ập vào khách ngay khi vừa xuống khỏi máy bay. Thang cuốn sân bay cũng không hoạt động khiến khách phải xách hành lý leo bộ. Những bất tiện trên cho tôi biết rõ mình đã về tới TP.HCM thân yêu”, chị Thu chua chát.

‘Nhóm sân bay không khuyến khích sử dụng’

Phép so sánh sân bay tốt nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp với sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải được cho là rất vênh. Khoảng cách địa lý giữa Changi và Tân Sơn Nhất chỉ là 1 giờ bay, nhưng khoảng cách về chất lượng dịch vụ thì đang rất xa. Tân Sơn Nhất tiếp tục không có tên trong bảng xếp hạng 100 sân bay tốt nhất thế giới vừa được công bố hôm qua, ngày 28/3.

Nếu từng vào xem mục nhận xét về sân bay Tân Sơn Nhất trên trang mạng xã hội của cảng hàng không này, nhiều người dùng sẽ bắt gặp hàng loạt những lời phàn nàn từ hành khách từng sử dụng dịch vụ của sân bay.

Có nhiều hành khách phàn nàn về chuyện bị vỡ hay bẻ khoá hành lí, về nhân viên sân bay có thái độ thiếu thiện cảm, thậm chí là hung hăng. Nhiều hành khách khác than chuyện chậm chuyến hay cảnh ròng rã xếp hàng để kiểm tra an ninh. Điểm chung của họ là đều liệt sân bay Tân Sơn Nhất vào nhóm “không khuyến khích sử dụng”.

Chị Thu nằm trong nhóm khách hàng đã quen với chất lượng dịch vụ của sân bay Tân Sơn Nhất. Với nhiều hành khách khác, trải nghiệm tại sân bay duy nhất của TP.HCM không thuyết phục.

Không quá ngạc nhiên khi sân bay này chỉ đạt 3,5/5 sao đánh giá từ người dùng trên mạng xã hội. Trước đó, theo kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ tại 6 sân bay trong nước công bố ngày 11/3, sân bay Tân Sơn Nhất xếp cuối về điểm trung bình chất lượng.

So với năm 2017, các tiêu chí đều tăng điểm đối với các cảng hàng không, trừ Tân Sơn Nhất. Tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, có tới 4 tiêu chí giảm điểm là nhà ga đến, nhà ga đi, phương tiện giao thông công cộng và khu vực phòng chờ ra tàu bay.

Theo Cục Hàng không, lý do giảm điểm của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất là lượng khách tăng cao, đạt trên 38 triệu khách, trong khi công suất thiết kế chỉ 25 triệu.

Về tổng thể, điểm trung bình các tiêu chí tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất không đổi so với năm 2017.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) thì nói Tân Sơn Nhất “bét bảng trong 6 cảng hàng không tốt nhất chứ không phải đứng bét bảng các cảng hàng không Việt Nam. Sân bay quá tải, chúng ta khai thác phải ưu tiên một cách tuyệt đối cho hệ thống làm thủ tục hàng không và dây chuyền hàng không, không thể chăm lo được các tiện ích khác đối với Tân Sơn Nhất”.

Quá tải ở những đâu?

“Tôi thấy Tân Sơn Nhất tắc từ ngoài vào trong, từ khi tôi đi taxi tới sân bay đã tắc đường. Tiếp theo là hàng dài xếp hàng làm thủ tục, rồi tới rừng người xếp hàng kiểm tra an ninh”, anh Q. Tâm (quận 1, TP.HCM) chia sẻ.

Nguồn: news.zing.vn