U23 Việt Nam không việc gì phải ngại Trung Quốc, Úc

Đó là nhận xét của HLV Lê Thụy Hải về những đối thủ mà U23 Việt Nam có thể chạm trán ở VCK U23 châu Á 2020.

Sau khi vòng loại U23 châu Á 2020 khép lại, LĐBĐ châu Á cũng đã chính thức công bố nhóm hạt giống tại VCK. Dù được xếp trong nhóm 1 do thành tích giành ngôi Á quân hồi đầu năm ngoái, nhưng U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ đụng độ những nền bóng đá hàng đầu châu lục ở nhóm 2, 3.

Nhận xét về các địch thủ đáng gờm sắp tới của thầy trò HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận định trên Soha: “Chúng ta không phải sợ Trung Quốc đâu. Tôi xem họ đá vòng loại thì không đáng ngại. Cơ hội của chúng ta trước Trung Quốc cũng phải là 55% với 45%. Australia là đội bóng mạnh, song so ra thì họ không đáng ngại với Việt Nam như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Jordan hay Syria cũng không quá đáng ngại với Việt Nam, vì chúng ta đã thắng nhiều đối thủ có cách chơi giống họ. Hơn nữa, thầy Park đã quen thuộc với việc đối đầu các địch thủ như thế này.

Về các đội bóng ở nhóm hạt giống số 4 như Syria, UAE, Bahrain thì chúng ta không cần quá e ngại. UAE chúng ta đã gặp rồi và họ không hơn chúng ta. Còn Bahrain chúng ta từng thắng họ. Tuy nhiên, Iran là đội bóng mạnh và chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với họ. 

Tất nhiên, có những đối thủ ở Vòng chung kết U23 Châu Á chúng ta không quá e ngại, nhưng đấy là để chúng ta tự tin chứ chúng ta chưa đủ khả năng để tự cao ở giải đấu này. Dù gì ở giải đấu này, chúng ta vẫn là đội cửa dưới mà thôi”.

Theo: bongda24h.vn